Tin nổi bật
Đối tác
Máy bơm
Tin tức

Làm cách nào để phòng tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe?

Làm cách nào để phòng tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe?
Vậy làm thế nào để không bị điện giật khi đang sử dụng mảy rửa xe? Hãy cùng maybomruaxe.com.vn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Việc sử dụng máy rửa xe để vệ sinh cho chiếc xe yêu dấu của bạn tưởng chừng là rất đơn gian, tuy nhiên nếu không cẩn thận các bạn rất dễ bị điện giật dẫn đến tử vong trong quá trình rửa xe. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm ra những biện pháp để việc rửa xe trở nên an toàn hơn, đừng để đến khi " Mất bò mới lo làm chuồng". Vậy làm thế nào để không bị điện giật khi đang sử dụng mảy rửa xe? Hãy cùng maybomruaxe.com.vn đi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Các biện pháp phòng tránh điện giật khi sử dụng máy rửa xe

lam-cach-nao-de-phong-tranh-dien-giat-khi-su-dung-may-rua-xe

Trong thực tế có rất nhiều vụ điện giật xảy ra trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho người sử dụng máy rửa xe bị điện giật, cũng có thể do người rửa xe không cẩn thận sử dụng tay ướt để bật CB trong tủ điện. Hay cũng có thể bắt nguồn từ việc mở đóng tủ CB nhiều lần khiến cho hơi nước trong không khí bay vào tạo mỗi trường dẫn điện tốt và nhiễm điện ra CB.
Để đảm bảo an toàn và tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra khi sử dụng máy bơm rửa xe các có thể tham khảo những bí quyết giúp bạn sử dụng máy rửa xe gia đình hiệu quả sau đây:

- Khi chọn mua máy rửa xe bạn nên chọn những dòng máy có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng, chọn loại có gắn thiết bị chống điện giật ở bên trong. Không nên mua máy máy rửa xe loại giá rẻ, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không mua máy rửa xe cũ.
- Chọn vị trí lắp đặt phù hợp bảo đảm nước lưu thông dễ dàng vào bình chứa và đủ áp lực cung cấp nước cho máy rửa xe
- Khi lắp đặt tuyệt đối phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật, đấu nối điện cẩn thận.
- Không động đến CB nếu như tay, chân hay người bạn đang bị ướt.
- Khi sửa chữa bảo trì máy phải ngắt hoàn toàn nguồn điện.
- Kiểm tra định kì bình trong quá trình sử dụng bằng cách dùng bút thử điện gí vào CB xem có bị rò điện ra ngoài hay không. Thường xuyên dùng bút điện kiểm tra dây điện, đầu nối điện trước khi sử dụng.
- Khi dây bị hở hoặc đứt cần thay thế ngay không nên nối lại rồi sử dụng tiếp. Các mối nối có thể bị rò điện  giật người sử dụng, rất nguy hiểm tới tính mạng.
Trên đây là một số lưu ý giúp bạn phòng tránh bị điện giật khi sử dụng máy rửa xe. Nêu các bạn có điều gì thắc mắc về sản phẩm, các sử dụng, cũng như giá thành của các dòng máy rửa xe. Các bạn có thể liên lạc đến số Hotline 24/7: 0913 98 58 08 để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: máy rửa xe dân dụng, máy phun áp lực cao

Gửi phản hồi